ร่างกายของเราจะสุขภาพดี ไม่อ้วนเกินไป ไม่น้ำหนักเยอะเกินไป สิ่งที่สำคัญเป็นอันดับต้นๆ ก็คือพฤติกรรมการกินของแต่ละคนนั่นเอง โดยเฉพาะผู้หญิง ที่ค่อนข้างจะอ่อนไหวกับเรื่องของน้ำหนัก วิธีที่จะช่วยไม่ให้น้ำหนักเกิน และหุ่นดีเป็นสาว สาวเฮลตี้ อยู่ตลอด ก็คือต้องรู้จักเปลี่ยนวิธีการกินของคุณให้ได้เสียก่อน วันนี้เราจึงพาทุกท่านมาดูว่าเราจะเปลี่ยนพฤติกรรมอย่างไรบ้าง เปลี่ยนแบบไหนบ้าง

พฤติกรรมการกิน ที่จะทำให้คุณเป็น สาวเฮลตี้ สุขภาพดี หุ่นดีอยู่ตลอด

  • ไม่ซื้อตามความอยาก

การซื้ออาหารตามที่ตัวเองอยากจะกิน เป็นเรื่องที่อันตรายมาก เพราะความอยากของเรามักจะเป็นอาหารที่อร่อยๆ และมีแป้ง มีไขมันเยอะทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นอาหารทอด ของหวานอื่นๆ รวมถึงอาหารแปรรูปปต่างๆ ถ้าเรารู้จักยับยั้งชั่งใจ ไม่ซื้อตามที่ปากเราอยากจะกิน ก็จะช่วยให้น้ำหนักของเราไม่เพิ่มขึ้นได้เหมือนกัน

  • เลือกอาหารที่ประโยชน์เป็นหลัก

อันนี้สำคัญมาก ในการเลือกซื้ออาหารเพื่อสุขภาพ แนะนำว่าให้เลือกอาหารที่มีคุณภาพดี มีประโยชน์กับร่างกายเท่านั้น ด้วยการหาข้อมูลเอาไว้ก่อน จากนั้นก็เลือกซื้อตามที่วางแผนเอาไว้เลย อาหารอันไหนที่เราเคยกิน และเป็นอาหารที่ไม่มีประโยชน์ ก็ควรหลีกเลี่ยงจะดีที่สุด จะได้ไม่เสี่ยงต่อการเพิ่มน้ำหนักของเรา

  • งดการซื้ออาหารประเภทแป้ง

อาหารที่ประกอบด้วยแป้ง อย่างเช่นข้าว หรือว่าของทอดที่เป็นขนมปังทั้งหลาย อาหารประเภทนี้ต้องหลีกเลี่ยงเลย เพราะเป็นตัวการหลักในการเพิ่มน้ำหนักอย่างดี ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ซื้ออาหารเหล่านี้ได้ คุณก็จะยังเป็น สาวเฮลตี้ อยู่ตลอดเวลา แต่ถ้าซื้อกินเมื่อไหร่ น้ำหนักจะขึ้นรวดเร็วมาก

  • ไม่กินจุกจิก

การกินอาหารไม่เป็นมื้อ คือกินตลอดเวลาที่ว่าง เป็นปัญหาของน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นอยู่ตลอดเวลา ต้องเปลี่ยนใหม่ คือจะต้องไม่กินอะไรเมื่อยังไม่ถึงเวลาเป็นอันขาด จะทำให้น้ำหนักไม่เพิ่มขึ้นได้ดีมาก

  • ดื่มน้ำเยอะๆ

การดื่มน้ำให้เยอะเข้าไว้ จะช่วยให้ร่างกายสดชื่นตลอดเวลา และการทำงานของร่างกายเป็นปรกติอยู่เสมอ ฉะนั้นให้มีน้ำดื่มติดตัวเอาไว้ตลอดจะดีที่สุด เพื่อที่จะได้เอาไว้จิบตลอดเวลา

ทั้งหมดนี้ก็เป็นพฤติกรรมที่ สาวเฮลตี้ ควรนำไปทำตาม คนที่รักสุขภาพทุกคน ล้วนทำพฤติกรรมเหล่านี้ทั้งสิ้น ถ้าหากคุณอยากจะสุขภาพดีตลอดไป ก็ต้องทำเรื่องเหล่านี้ให้เป็นนิสัยเช่นกัน คนที่ไม่เคยทำมาก่อน ตอนแรกก็อาจจะยากสักหน่อย แต่เมื่อทำไปนานเข้าทุกวัน เรื่องเหล่านี้ก็จะกลายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นเอง แล้วสุขภาพดีที่คุณต้องการก็จะอยู่ตลอดไป ไม่ต้องไปแสวงหาที่ไหนแล้ว นอกจากทำที่ตัวเราเองเท่านั้น

สาวเฮลตี้

 

แนะนำ ฟิตเนส เปิดบริการ 24 ชั่วโมง

อ่านบทความ วิธีดูแลสุขภาพ ทั้งหมดได้ที่นี่