ดูแลผิวหน้า บอกลาปัญหาหน้าหมองคล้ำ ไม่ขาวใส

การมีผิวสวยใสสุขภาพดีนับว่าเป็นความโชคดีอย่างหนึ่งเลย เพราะไม่ต้องตื่นมานั่งแต่งหน้านาน ๆ เพื่อกลบจุดด้อยบนใบหน้า ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชายก็สามารถ ดูแลผิวหน้า ให้กระจ่างขาวใสสุขภาพดีได้ทุกคน เพราะฉะนั้นวันนี้แอดมิน ข่าวสารสาระน่ารู้เพื่อสุขภาพที่ดี เลยจะนำเคล็ดลับดี ๆ เพื่อการมีผิวหน้าสุขภาพดี เปล่งปลั่ง แบบสาวยุคใหม่ใส่ใจตัวเองมาฝากกัน

ดูแลผิวหน้า

เคล็ดลับความสวยดูแลผิวหน้าง่าย ๆ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

1.การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพราะร่างกายหรือผิวพรรณก็ต้องการสารอาหารไม่ต่างจากอวัยวะส่วนอื่นเลย การเลือกรับประทานผัก ผลไม้ เป็นประจำ เพราะในผักผลไม้มีวิตามินซีสูงและอาหารประเภทโปรตีน สารอาหารเหล่านี้จะทำให้เราสวยจากภายในสู่ภายนอก ไม่ว่าจะใช้สกินแคร์ตัวไหนก็ไม่สามารถสู้สารอาหารที่ร่างกายได้รับได้ และถ้าเป็นไปได้ควรงดอาหารที่มีรสหวานจัด งดสูบบุหรี่ ของทอด และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่เป็นตัวการทำร้ายผิวมากที่สุด

2.ดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อสร้างความชุ่มชื่นให้กับร่างกาย และช่วยให้เซลล์ผิวเปล่งปลั่งและยังช่วยกำจัดสารพิษออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดีด้วย เมื่อผิวอิ่มน้ำร่างกายก็จะไม่เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรด้วย

3.การนอนหลับพักผ่อน ร่างกายของเราเมื่อทำงานหรือกิจวัตรประจำวันแล้วต้องได้รับการนอนพัก หลับพักผ่อนให้เต็มที่ 6-8 ชั่วโมง ต่อวัน เพราะร่างกายของเราจะทำการซ่อมแซมในส่วนที่สึกหรอช่วงเวลาที่เราหลับนั่นเอง และร่างกายก็จะสร้างคอลลาเจนในขณะหลับด้วยเหมือนกัน เมื่อตื่นขึ้นมาเราจะรู้สึกกระฉับกระเฉงสดชื่นนั่นเอง ผิวพรรณก็จะดูเปล่งปลั่ง ที่สำคัญใต้ตาไม่คล้ำอีกด้วย

ดูแลผิวหน้า

4.ออกกำลังกายเป็นประจำอยู่เสมอ สัปดาห์ละ 2-3 วัน เพราะการอกกำลังกายจะช่วยให้ระบบเลือดในร่างกายสูบฉีด ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง กระตุ้นการไหลเวียน และที่สำคัญช่วยกำจัดสารพิษในร่างวกายได้ด้วย เพิ่มปริมาณออกซิเจนที่ส่งไปยังเซลล์ผิวหนัง และร่างกายจะหลั่งสารเอ็นโดรฟินทำให้รู้สึกผ่อนคลายและผิวพรรณก็จะได้รับความผ่อนคลายด้วยเช่นกัน แต่ถ้าใครชอบออกกำลังกายกลางแดดก็ยาลืมทาครีมกันแดดด้วยทุกครั้ง

5.เคล็ดลับการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ขับเซลล์ผิวที่อ่อนโยน เพราะเมื่อหน้ามีเซลล์ผิวที่ตายแล้วเราจะต้องกำจัดหรือขัดออกไม่เช่นนั้นผิวหน้าก็จะหมองคล้ำ รูขุมขนอุดตัน และก่อให้เกิดสิวได้ หากเซลล์ผิวมีการผลัดออกตลอด เซลล์ผิวใหม่ที่สดใสกว่าก็จะถูกสร้างขึ้นมานั่นเอง และหากเราบำรุงผิวหน้าด้วยสกินแคร์ เซรั่ม ก็จะช่วยให้ผิวดูดซับสกินแคร์ได้ดีมากด้วย


คลิกวิดีโอเพิ่มเติมที่นี่ การดูแลผิววัย 30+ Skincare Routine