เดี๋ยวนี้มองไปทางไหนก็เห็นแต่คนรักสุขภาพ ซึ่งก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ คนหันมาใส่ใจเรื่องสุขภาพมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกินต่างๆ ที่ต้องใช้ความพิถีพิถันมากกว่าเดิมเยอะเลย เพื่อให้ได้สุขภาพที่ดี ดังนั้นเราจะเห็นว่าร้าน อาหารคลีน มีเปิดใหม่เรื่อยๆ แล้วก็ได้รับเสียงตอบรับไปในทางที่ดีอีกต่างหาก ไม่ต้องทำเองทุกครั้งก็ได้ และอาหารจากร้านก็ถูกปากกว่า ดังนั้นคนที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหารเพื่อสุขภาพในยุคนี้ มีโอกาสประสบความสำเร็จสูง เราจะมาดูกันว่าเพราะอะไร

เหตุผลที่ทำให้การทำธุรกิจ อาหารคลีน เติบโตกว่าธุรกิจอื่น เกิดจากอะไร

  • เพราะอาหารแปรรูปมีมากขึ้น

เนื่องจากคนต้องการความสะดวกสบาย และรวดเร็ว อาหารการกินก็เป็นเช่นนั้นเหมือนกัน และการทานอาหารที่แปรรูปบ่อยๆ ก็ส่งผลเสียกับสุขภาพค่อนข้างเยอะด้วย หลายคนที่มองเห็นข้อเสียตรงนี้ จึงเปลี่ยนมาทานอาหารคลีนแทน เพราะว่าปลอดภัยต่อโรคภัยต่างๆ ดีต่อสุขภาพในระยะยาวด้วย

  • มีสารปนเปื้อนสูง

เราจะเห็นข่าวอยู่บ่อยๆ ว่าอาหารบางชนิดมีการผสมสารอันตรายเข้ามา อย่างเช่นยาฆ่าแมลง พวกสารกันบูดต่างๆ การเลือกทานอาหารที่เป็นออแกนิก หรือ อาหารคลีน จึงเป็นตัวช่วยลดความเสี่ยงจากอันตรายพวกนี้ แม้ว่าราคาผักปลอดสารจะมีราคาที่สูง แต่คนส่วนใหญ่ก็ยอมจ่าย เพราะเห็นว่าได้ประโยชน์กับสุขภาพกว่า ปลอดภัยกว่า ดีกว่าซื้อของถูกแต่มีปัญหาในภายหลัง

 

อาหารคลีน

 

  • เป็นเทรนด์จากคนดัง

คนที่เป็นดารา หรือว่าเน็ตไอดอลทั้งหลาย เมื่อแฟนคลับเห็นว่าคนที่เขาชื่นชอบทานอะไร กินอะไร ก็ต้องการอยากจะทำตาม อย่างเช่นการทานอาหารเพื่อสุขภาพ คนที่เป็นแฟนคลับเห็นว่ามีผลดี ได้ประโยชน์กับสุขภาพด้วย คนก็หันมาทำตาม จากตัวอย่างที่เขาได้เห็นนั่นเอง

  • เพื่อห่างไกลโรค

คนที่ตระหนักว่าการกินอาหารที่ไม่ดี ส่งผลเสียกับสุขภาพอย่างไร ก็จะเปลี่ยนมากินอาหารเพื่อสุขภาพแทน ทำให้จำนวนคนกลุ่มนี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะโรคที่เกิดจากการทานอาหารไม่มีคุณภาพ ซึ่งเป็นสาเหตุใหญ่สุดทที่พบ

เมื่อทุกท่านรู้ว่าคนส่วนใหญ่หันมารักสุขภาพมากขึ้น ใส่ใจในอาหารการกินมากขึ้น เราก็ไม่ควรมองข้ามอีกต่อไป หันมาทาน อาหารคลีน เหมือนคนอื่นบ้างจะดีกว่า แล้วจะรู้ว่าร่างกายของเรา ชีวิตของเรา เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเยอะมาก แค่เปลี่ยนอาหารที่รับประทานเท่านั้นเอง แม้ว่าอาหารเหล่านี้จะราคาค่อนข้างสูง แต่มีประโยชน์เยอะมาก ยิ่งถ้าใครทำอาหารเป็นเองด้วย ก็ซื้อแค่วัตถุดิบเท่านั้นก็พอ ที่เหลือก็ทำเอง ช่วยให้ประหยัดเงินได้เยอะเลยแหละ

 

อ่านบทความ ข่าวสารสุขภาพ อื่นๆได้ที่นี่